Logo Logo Logo Logo

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

ENGLISH VERSION CLICK

พาณิชย์พร้อมโชว์ความอลังการ “Bangkok Gems & Jewelry Fair” ครั้งที่ 61

ชูหัตถศิลป์ไทย ตอกย้ำงานสร้างสรรค์ระดับอินเตอร์ของช่างฝีมือไทย

 

 

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ประกาศความพร้อมการจัด งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 61 หรือ The 61st Bangkok Gems and Jewelry Fair 2018ภายใต้แนวคิด Heritage & Craftsmanshipหัตถศิลป์มรดกทางวัฒนธรรม และความพิถีพิถันสร้างสรรค์ผลงานของช่างฝีมือไทยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยงานนี้ จะเป็นเวทีสำคัญในการส่งเสริมศักยภาพและสนับสนุนผู้ประกอบการไทยทั้งขนาดใหญ่ และ SMEs ให้ขยายธุรกิจสู่ตลาดโลก พบปะเจรจาการค้ากับพันธมิตรจากทั้งในและนานาประเทศ มั่นใจสามารถดึงดูดนักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 20,000 รายจาก 130 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมงาน งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 61 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 25 กุมภาพันธ์ 2561 อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ประกาศความพร้อมจัด “งานแสดงสินค้าและเครื่องประดับ หรือ Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 61” สุดอลังการ ชูแนวคิด “Heritage & Craftsmanship” หัตถศิลป์มรดกทางวัฒนธรรม และความพิถีพิถันสร้างสรรค์ผลงานของช่างฝีมือไทยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก มั่นใจดึงดูดนักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 20,000 รายจาก 130 ประเทศทั่วโลกร่วมงาน

 

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมมีความพร้อมในการจัดงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 61 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 25 กุมภาพันธ์ 2561 เพื่อเป็นเวทีสำคัญในการส่งเสริมศักยภาพและสนับสนุนผู้ประกอบการไทยทั้งขนาดใหญ่ และ SMEs ให้ได้ขยายธุรกิจสู่ตลาดโลก พบปะเจรจาการค้ากับพันธมิตรจากทั้งในประเทศและนานาประเทศ

“ปี 2560 ที่ผ่านมา อัญมณีและเครื่องประดับไทยนับเป็นสินค้าส่งออกสำคัญอันดับที่ 3 รองจากยานยนต์ และคอมพิวเตอร์ ซึ่งเมื่อไม่รวมทองคำยังไม่ขึ้นรูป มีการขยายตัวร้อยละ 2.25 ซึ่งนับเป็นขยายตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี และยังมีแนวโน้มดีต่อเนื่องในปี 2561 นับเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างงาน และมูลค่าเพิ่มให้แก่ไทยอย่างมาก” นางจันทิรา ในฐานะผู้รับผิดชอบการดำเนินการตามนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์หรือ Creative Economy ของกระทรวงพาณิชย์กล่าว

 

ทั้งนี้ งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 61 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Heritage & Craftsmanship”   ชูจุดเด่นของหัตถศิลป์ การสร้างสรรค์ผลงานเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังสามารถผสมผสาน     ความงดงามแบบไทยเข้ากับความต้องการของผู้บริโภคระดับอินเตอร์ได้อย่างลงตัว ซึ่งช่างฝีมือไทยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับโลก ในแง่ของความคิดสร้างสรรค์และความพิถีพิถันด้านการออกแบบและสร้างสรรค์ชิ้นงานอยู่แล้ว ภายในงาน พบกิจกรรมและนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ และนำเสนอโอกาสทางการค้าใหม่ๆ อาทิ นิทรรศการ The Niche Showcase นำเสนอเครื่องประดับเจาะ 5 ตลาดเฉพาะกลุ่ม นิทรรศการ The New Faces

 

 

แสดงสินค้าเครื่องประดับจากผู้ประกอบการ SMEs ไทยชั้นยอดจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วไทย ซึ่งครั้งนี้ขยายพื้นที่มากขึ้น นิทรรศการ การแสดงผลงานและเวิร์คช็อปโครงการ The Jewellers จากกลุ่มดีไซเนอร์ที่มีผลงานออกแบบสร้างสรรค์และนวัตกรรมสินค้า ตลอดจนกิจกรรมสัมมนาให้ความรู้และคำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงบริการตรวจสอบอัญมณีเคลื่อนที่ภายในงาน โดยสถาบัน GIT และสถาบันชั้นแนวหน้าของโลก

 

นางจันทิรากล่าวต่อไปว่า “ภายในงาน Bangkok Gems and Jewelry ครั้งที่ 61 ท่านจะได้พบผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ส่งออกชั้นนำของไทยและนานาประเทศกว่า 900  ราย มาจัดแสดงสินค้ารวมกว่า 2,200 คูหา อาทิ ฮ่องกง ตุรกี สิงคโปร์ โปแลนด์ อินเดีย อาเซียน ครอบคลุมทุกประเภทสินค้า โดยกรมคาดการณ์ว่า การจัดงานครั้งนี้จะมีนักธุรกิจและผู้ซื้อต่างชาติเข้าร่วมงานราว 20,000 คน เกิดการสั่งซื้อภายในงานไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท”

 

งานแสดงสินค้า Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 61 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 กุมภาพันธ์ 2561
ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยเปิดเจรจาธุรกิจ วันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00-18.00 น. เปิดจำหน่ายปลีก วันที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00-18.00 น. และวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00-17.00 น. สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ www.bkkgems.com หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

 

 

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติม

ขวัญพัฒน์ ตั้งเจิดจรัส

ฝ่ายประชาสัมพันธ์งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 61

บริษัท เอเชียไลฟ์ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 094 414 4694 อีเมล์ asialife.kwanpat@gmail.com